Chăm sóc răng miệng cho Cả Gia Đình

Nha khoa trẻ em và những điều các bậc phụ huynh cần lưu ý

Để giúp trẻ có hàm răng đẹp và phòng tránh được một số bệnh về đường răng miệng từ khi còn nhỏ, các bậc phụ huynh cần phải quan tâm đến nha khoa trẻ em và một số lưu ý khi khám răng cho trẻ.

Bài viết dưới đây, nha khoa GTGT cung cấp một số kiến thức giúp các bậc phụ huynh có thể giúp các bé nhà mình phòng ngừa các bệnh về răng miệng, có một hàm răng khỏe đẹp.

1. Sự cần thiết của việc đưa trẻ đi khám răng định kỳ

Khám răng định kỳ cho trẻ sẽ giúp ngăn ngừa bệnh lý về răng miệng

Để có thể sở hữu được một hàm răng vừa khỏe lại vừa đẹp suốt đời không phải là một điều quá khó nếu như chúng ta biết chăm sóc răng miệng ngay từ khi còn nhỏ. Vì trẻ em vẫn còn nhỏ và chưa biết chăm sóc răng miệng đúng cách, nên cần đến sự hỗ trợ từ các bậc phụ huynh.

Hiện nay, tình trạng trẻ bị sâu răng sớm rất nhiều. Không chỉ sâu một răng mà rất nhiều răng, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc ăn uống hàng ngày. Sâu răng không chỉ làm cho việc nhai thức ăn trở nên khó khăn mà còn làm cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng bị gián đoạn. Nếu tình trạng này kéo dài có thể làm cho trẻ thiếu chất dinh dưỡng dẫn đến tình trạng mệt mỏi, suy nhược cơ thể…

Đặc biệt, với các trẻ bị mất răng sữa quá sớm có thể làm cho răng vĩnh viễn sau này bị mọc lệch đi. Do đó, để giúp trẻ có được hàm răng khỏe, đẹp các bậc phụ huynh cần phải đưa trẻ đi khám răng định kỳ ít nhất 6 tháng một lần.

Đưa trẻ đi khám răng định kỳ sẽ giúp bé làm quen dần với nha sĩ, sau này việc tham khám và điều trị sẽ dễ dàng hơn

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng, giai đoạn trẻ từ 3- 5 tuổi sẽ ít gặp phải các vấn đề về răng miệng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà không đưa trẻ đi khám răng định kỳ. Việc khám răng khám răng định kỳ để theo dõi quá trình thay răng cũng nhưu phát hiện những răng sâu hay bất thường về răng, sự phát triển sọ mặt để can thiệp kịp thời. Đồng thời cũng nên trám bít hố rãnh để phòng ngừa sâu răng cho bé.

Ngoài ra, việc khám răng định kỳ sẽ giúp bé làm quen dần với nha sĩ và dụng cụ nha khoa, để sau này việc thăm khám và điều trị cho bé sẽ dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, thông qua buổi khám răng các bậc phụ huynh có thể đặt ra những câu hỏi về việc chăm sóc răng miệng của trẻ với nha sĩ. Từ đó sẽ biết cách chăm sóc răng miệng bé đúng cách hơn.

2. Đưa trẻ đi khám răng định kỳ như thế nào là đúng cách?

Việc đưa trẻ đi khám răng định kỳ là việc làm cần thiết. Bởi tại đây nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá tổng quát về sức khỏe răng miệng của trẻ. Đồng thời sẽ có biện pháp xử lý kịp thời cũng như tư vấn cho các bậc phụ huynh về cách làm sạch răng miệng cho trẻ. Nhờ đó răng miệng của trẻ sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất.

Đưa trẻ đi khám răng 6 tháng một lần

Thông thường thời gian khám răng định kỳ dài hay ngắn sẽ tùy thuộc vào chất lượng của răng cũng như chế độ chăm sóc răng miệng. Đặc biệt với những trẻ đã mắc phải những bệnh về răng miệng thì thời gian khám định kỳ có thể rút ngắn thời gian khám hơn so với trẻ khác. Tuy nhiên các bác sĩ nha khoa thường khuyên các bậc phụ huynh cứ trung bình khoảng 6 tháng lại đưa trẻ đi khám răng một lần. Tuyệt đối không được để trẻ xảy ra tình trạng sâu răng rồi mới bắt đầu đi khám.

So với khám răng cho người lớn, khám răng cho trẻ cũng có vai trò không hề nhỏ. Bởi nếu được chăm sóc răng miệng ngay từ khi còn nhỏ, lớn lên trẻ sẽ có hàm răng chắc, khỏe đẹp và hạn chế được việc mắc phải một số bệnh lý về răng miệng.

Và để đạt hiệu quả khám răng cho trẻ tốt nhất, bên cạnh việc đưa trẻ đi khám đúng theo lịch khám định kỳ các bậc phụ huynh cũng nên tìm hiểu về địa chỉ khám răng uy tín để yên tâm hơn về chất lượng dịch vụ khám răng cho trẻ.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này chia sẻ, đã phần nào giúp các bậc phụ huynh biết được những thông tin bổ ích về nha khoa trẻ em. Từ đó chăm sóc thật tốt cho hàm răng cho của con em mình. 

Tại nha khoa GTGT, chúng tôi có dịch vụ khám và điều trị răng trẻ em cho các trường hợp từ đơn giản đến phức tạp. Dịch vụ nhổ răng chuyên nghiệp từ đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, không đau, không ê và an toàn trong môi trường vô trùng. Do đó, bạn hãy yên tâm khi đến với GTGT để chúng tôi tư vấn và giúp con bạn có một hàm răng khỏe đẹp.

Bảng giá điều trị
  • Sealant phòng ngừa sâu răng: 150.000-200.000/ răng
  • Trám răng 200.000-300.000/ răng
  • Chữa tủy: 500.000-800.000
  • Nhổ răng sữa : miễn phí – 200.000/ răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *