Chăm sóc răng miệng cho Cả Gia Đình

Răng khôn là gì? Các triệu trứng thường gặp khi mọc răng khôn

Chắn hẳn bạn đã được nghe nhiều người than phiền về tình trạng đau khi mọc răng khôn. Vậy bạn đã hiểu rõ răng khôn là gì và những triệu chứng thường gặp khi mọc răng khôn chưa? Cùng nha khoa GTGT tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về răng khôn

Răng khôn là chiếc răng mọc lên cuối cùng ở mỗi hàm

Răng khôn chính là chiếc răng hàm được mọc lên cuối cùng ở trong mỗi hàm răng của con người. Không giống như chiếc răng khác, răng khôn sẽ được mọc cuối cùng tùy thuộc vào mỗi người mà thời điểm mọc răng khôn có thể dao động từ 16 cho đến 20 tuổi, nhưng có người cũng có thể mọc ở sau 20 tuổi.

Vì răng khôn là chiếc răng mọc lên cuối cùng cho nên hàm sẽ không có đủ chỗ để răng mọc giống như những chiếc răng đã mọc trước đó. Và đây chính là nguyên nhân làm cho răng khôn thường rơi vào tình trạng bị kẹt ở dưới mô nướu hay ở dưới xương hàm. Mỗi khi bị tác động sẽ gây nên tình trang đau nhức cực kỳ khó chịu.

Các triệu chứng thường gặp khi mọc răng khôn

  1. Đau nhức: đây là triệu chứng thường gặp nhất khi răng khôn mọc. Đặc biệt, răng khôn thường không mọc một lần mà có thể kéo dài trong vài năm, mỗi lần mọc một chút, do đó khi răng khôn mọc thì tình trạng này sẽ luôn xảy ra và lặp đi lặp lại cho đến khi chiếc răng được mọc hoàn chỉnh
  2. Sưng nướu răng: vùng nướu tại khu vực răng khôn mọc sẽ bị nứt ra khiến nướu bị sưng và tấy đỏ cho đến khi răng được chồi lên khỏi nướu thì nướu sẽ bớt đau và dần trở lại bình thường.
  3. Sốt: Sốt mọc răng khôn là tình trạng phổ biến, thường kéo dài trong vài ngày, sau đó sẽ trở lại bình thường.

Các triệu chứng trên thường chỉ kéo dài trong vòng vài ngày, cao lắm là 1 tuần. Tuy nhiên, nếu tình trạng đau nhức và sốt kéo dài không dứt thì  bạn nên đến phòng nha để bác sĩ kiểm tra và tư vấn hướng xử lý nhé. Vì thường răng khôn có xu hướng mọc không thẳng, tức là sẽ mọc lệch, đâm vào răng bên cạnh, nguy hiểm hơn có thể đâm vào xương hàm. Nếu không xử lý sớm thì sau này sẽ rất khó điều trị, gây tốn kém và mất thẩm mỹ cả hàm răng của bạn.

Tại nha khoa GTGT, chúng tôi chuyên thực hiện các ca tiểu phẫu răng từ đơn giản đến phức tạp như răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm. Dịch vụ nhổ răng chuyên nghiệp từ đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, không đau, không ê và an toàn trong môi trường vô trùng. Do đó, bạn hãy yên tâm khi đến với GTGT để chúng tôi tư vấn và giúp bạn thoát khỏi những “phiền toái” khi mọc răng khôn nhé.

Bảng giá điều trị nhổ răng tại nha khoa GTGT

  • Nhổ răng thường: 300.000đ – 1.000.000đ
  • Nhổ răng tiểu phẫu: 1.000.000đ – 2.000.000đ

Đặt lịch hẹn

Hotline: 028 6650 3214

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *