Chăm sóc răng miệng cho Cả Gia Đình

Tác hại của việc nhổ răng khôn không đúng cách

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng và vì diện tích hàm răng không đủ chỗ nên thường xảy ra tình trạng răng bị mọc lệch gây nên tình trang đau nhức, khó chịu. Vì vậy trong những trường hợp này cần phải nhổ răng khôn. Tuy nhiên, nhổ răng khôn cần phải đến địa chỉ nha khoa uy tín bởi nếu nhổ răng khôn không đúng cách có thể gây nên những tác hại khôn lường.

Dưới đây là 5 tác hại khi bạn nhổ răng khôn không đúng cách mà GTGT tổng hợp từ kinh nhiệm nha khoa của mình trong nhiều năm qua:

1. Tình trạng chảy máu kéo dài: Sau khi nhổ răng, việc chảy máu là điều bình thường. Tuy nhiên, tình trạng chảy máu kéo dài, không cầm được do nhổ răng khôn có thể xảy ra. Bởi khi tiến hành nhổ răng đã tác động mạnh đến nướu và xương hàm. Đây là tác hại do nhổ răng khôn không đúng cách khiến bệnh nhân cảm thấy vô cùng mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày.

2. Sưng mặt: Sau khi nhổ răng khôn, xuất hiện tình trạng bên má bị sưng to lên và phần hàm bị cứng lại. Đây cũng là một tác hại thường gặp của việc nhổ răng khôn không đúng cách. Việc sưng mặt gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân, nhất là trong vấn đề ăn uống.

3. Viêm ổ răng khôn: Đây chính là tác hại khá nghiêm trọng của việc nhổ răng khôn không đúng cách. Bởi nó có thể gây biến đổi cấu trúc của xương hàm, ảnh hưởng không những đến sức khỏe mà còn có thể mất tính thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt của bạn.

4. Nhiễm trùng: Nhổ răng khôn không đúng cách khi nha sĩ không thực hiện đúng theo các thao tác kỹ thuật, không kiểm tra kỹ lưỡng các thiết bị đã vô trùng hay chưa chính là một trong nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễm trùng. Nếu là nhiễm trùng, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức ở khu vực nhổ răng khôn vì xuất hiện thêm tình trạng sưng nướu. Ngoài ra, có thể có các túi mủ ở khu vực quanh nướu nữa, rất khó chịu và đau nhức.

 

5. Tổn hại các dây thần kinh: Đây chính là tác hại nguy hiểm nhất của việc nhổ răng khôn không đúng cách. Dù tỉ lệ xuất hiện tác hại này không cao nhưng nếu gặp phải lại khiến cho bệnh nhân cảm thấy vô cùng đau đớn và khó chịu. Bởi dây thần kinh bị ảnh hưởng có thể gây nên tình trạng tê lưỡi, tê môi, tê cằm, tê răng trong tình trạng tạm thời nhưng nguy hiểm hơn có thể là vĩnh viễn. Do đó, nếu có xảy ra tác hại này cần phải điều trị một cách kịp thời, nếu để hơn 6 tháng sẽ trở thành tổn thương vĩnh viễn.

Mong rằng với những thông tin mà nha khoa GTGT bài viết này chia sẻ đã phần nào giúp bạn hiểu rõ về răng khôn cũng như tác hại của việc nhổ răng khôn không đúng cách. Từ đó nên tiến hành kiểm tra, thăm khám về tình trạng răng khôn của mình và nếu cần nhổ hãy tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín, để yên tâm hơn về chất lượng dịch vụ nhổ răng khôn.

Tại nha khoa GTGT, chúng tôi chuyên thực hiện các ca tiểu phẫu răng từ đơn giản đến phức tạp như răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm. Dịch vụ nhổ răng chuyên nghiệp từ đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, không đau, không ê và an toàn trong môi trường vô trùng. Do đó, bạn hãy yên tâm khi đến với GTGT để chúng tôi tư vấn và giúp bạn thoát khỏi những “phiền toái” khi mọc răng khôn nhé.

Bảng giá điều trị nhổ răng tại nha khoa GTGT

  • Nhổ răng thường: 300.000đ – 1.000.000đ
  • Nhổ răng tiểu phẫu: 1.000.000đ – 2.000.000đ

Đặt lịch hẹn

Hotline: 028 6650 3214

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *