Chăm sóc răng miệng cho Cả Gia Đình

Tẩy trắng răng là gì? Cách làm trắng răng trong nha khoa

Một nụ cười với hàm răng trắng sáng đẹp tỏa nắng, tự tin giao tiếp với người đối diện là điều ai cũng mong muốn. Tẩy trắng răng là một trong những biện pháp hiệu quả, cho kết quả nhanh để có nụ cười như ý. Việc lựa chọn một nha khoa tốt và uy tín là một việc không kém phần quan trọng để đem lại kết quả tốt nhất.

1. Vậy tẩy trắng răng là gì?

Tầy trắng răng là dùng một loại vật liệu đặc biệt là HYDROGEN PEROXYTE hay CARBAMIDE PEROXYDE đặt lên bề mặt men răng, chất này có tác dụng lấy đi chất màu ngấm trong men, ngà.

Một số nguyên nhân dẫn đến răng bị ố vàng, sỉn màu.

 • Yếu tố nội tại: di truyền, răng bị nhiễm tetracycline, Fluoride, bệnh về máu, nhiễm sắt kim loại, sinh lý theo thời gian…..
 • Hay do yếu tố ngoại sinh: ăn những thức ăn có màu như trà, cà phê, thuốc lá, vang đỏ, coca cola,cà ri, nước sốt,vi khuẩn sinh màu, vệ sinh răng miệng kém…

Tẩy trắng răng một cách an toàn và hiệu quả: hiện nay có rất nhiều biện pháp để làm trắng răng như tẩy trắng răng bằng năng lượng ánh sáng (laser, plasma…), tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy, tẩy trắng răng bằng bút tẩy trắng hay bằng miếng dán tẩy trắng.

Có nhiều phương pháp tẩy trắng nên khách hàng cũng có nhiều lựa chọn, nhưng ngược lại cũng đặt ra nhiều câu hỏi: đâu là biện pháp tẩy trắng răng an toàn.

Theo các chuyên gia thì biện pháp tẩy trắng răng tại ghế được khuyến khích sử dụng và an toàn do có: sự giám sát trực tiếp của bác sĩ về loại thuốc, liều lượng và thời gian.

Khi đến với nha khoa GTGT bạn sẽ được chăm sóc, tư vấn và trải nghiệm tẩy trắng răng một cách êm ái, nhẹ nhàng. Với việc sử dụng thuốc tẩy trắng răng Beyond của Pháp sẽ thực sự mang lại cho bạn cảm giác êm ái, dễ chịu và thuốc còn có tác dụng tiếp tục làm trắng sau 24 tẩy trắng tại ghế, việc làm trắng từ từ như vậy sẽ sinh lý và làm giảm sự ê buốt và mang đến cả giác thoải mái cho khách hàng.

2. Quy trình tẩy trắng răng ăn toàn

 1. Bác sĩ sẽ khám tổng quát và so màu răng
 2. Lấy dấu 2 hàm để làm khay tẩy trắng răng
 3. Cạo vôi, đánh bóng làm sạch răng
 4. Tẩy trắng răng tại ghế có thể 2-3 liệu trình tùy hãng thuốc: với 2 liệu trình mỗi liệu trình 20 phút, còn với 3 liệu trình mỗi liệu trình kéo dài 10 phút.
 5. Giao thuốc và hướng dẫn dùng thêm thuốc tẩy trắng tại nhà cũng như chế độ kiêng cử
 6. Hẹn tái khám để đánh giá.

Đối với tẩy trắng răng tại ghế: ngoài việc bác sĩ đã khám đánh giá, làm sạch răng thì quy trình được thực hiện như sau:

 1. Bộc lộ vùng răng cần tẩy trắng (thường là 10 răng trước) bằng dụng cụ banh môi má
 2. Bôi gel bảo vệ nướu
 3. Bôi thuốc, chiếu đèn (2-3 liệu trình tùy)
 4. Kết thúc liệu trình, làm sạch, bôi gel chống ê buốt, đánh giá và so màu.
 5. Đặc điểm cuả tẩy trắng răng tại ghế thường sẽ đạt kết quả nhanh, tuy nhiên cần ngậm thêm máng tẩy trắng tại nhà để duy trì kết quả lâu dài và đạt kết quả tối ưu.

Tẩy trắng răng tại nhà: tẩy trắng răng tại nhà đơn giản hơn, chỉ cần tới bác sĩ khám rồi lấy dấu làm máng tẩy trắng. Bạn chỉ cần mang máng tẩy trắng 2-3 giờ/ ngày, sau khi làm sạch răng.

Thời điểm thích hợp nhất để đeo là ban đêm vì ban đêm lượng nước bọt tiết ra ít không làm ảnh hưởng tới giờ giấc sinh hoạt và hoạt động giao tiếp của bạn. tẩy trắng răng tại nhà giúp duy trì được kết quả lâu dài hơn tẩy trắng răng tai ghế.

3. Những điều lưu ý trong quá trình tẩy trắng răng

24-48 giờ sau tẩy trắng răng là thời gian rất quan trọng để duy trì và đạt kết quả tối ưu.

Tránh tiếp xúc với thức ăn và nước uống có màu như cari, nước sốt, rau má, coca cola, trà, cà phê (trường hợp buộc phải dùng thì nên dùng ống hút)

Nhạy cảm: răng có thể nhạy cảm 24-48h sau tẩy trăng răng (đặc biệt là tẩy trắng răng tại ghế). Có thể chỉ là cảm giác đau mơ hồ cho đến cảm giác ê buốt ở một vài răng nào đó, trường hợp như vậy bệnh nhân có thể uống thuốc giảm đau như paracetamol.

Hy vọng những kiến thức + kinh nghiệm mà nha khoa GTGT chia sẻ cho các bạn trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc tẩy trắng răng, quy trình tẩy trắng răng an toàn cũng như biết cách tẩy trắng răng tại nhà cho mình, giúp bạn có một hàm răng trắng sáng để tự tin tỏa sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *